Tập đoàn tài chính Sun Life hoàn tất thương vụ chuyển nhượng 25% cổ phần còn lại từ Công ty PVI Sun Life

Tập đoàn tài chính Sun Life hoàn tất thương vụ chuyển nhượng 25% cổ phần còn lại từ Công ty PVI Sun Life

09/11/2016


Tập đoàn tài chính Sun Life hoàn tất thương vụ chuyển nhượng 25% cổ phần còn lại từ Công ty PVI Sun Life

PVI Sun Life thay đổi thương hiệu thành Sun Life Việt Nam đánh dấu thêm một cột mốc quan trọng cho sự tăng tốc mạnh mẽ tại Việt Nam của Tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới 


TP. Hồ Chí Minh – 9/11/2016 – Tập đoàn tài chính Sun Life (TSX/NYSE: SLF) (“Sun Life”) đã thông báo hoàn tất thương vụ chuyển nhượng 25% cổ phần còn lại của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ PVI Sun Life (“PVI Sun Life”) từ Công ty Cổ phần PVI sau khi được sự chấp thuận của cơ quan quản lý. Thương vụ này đã được công bố trước đây vào ngày 29/8/2016.

Đồng thời, Sun Life cũng tự hào thông báo việc thay đổi tên PVI Sun Life thành Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam (“Sun Life Việt Nam”) tương ứng với tư cách pháp nhân mới là Công ty thành viên thuộc sở hữu hoàn toàn của Sun Life.

Ông Larry Madge, Tổng Giám đốc Sun Life Việt Nam chia sẻ “Chúng tôi rất vui khi nắm quyền sở hữu hoàn toàn công ty tại Việt Nam và công bố tên thương hiệu mới. Tiếp tục phát triển với thương hiệu Sun Life Việt Nam và sự hợp tác của Công ty Cổ phần PVI trong vai trò đối tác kinh doanh, chúng tôi sẽ tiếp tục cam kết giúp khách hàng Việt Nam đạt được sự an toàn về tài chính trọn đời thông qua việc cung cấp danh mục sản phẩm phong phú bao gồm: bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và tiết kiệm.”


Thương vụ này sẽ tiếp thêm đà tăng trưởng cho Sun Life tại Việt Nam. Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2013, Sun Life Việt Nam đã đạt được vị trí công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ 6 trên thị trường và là công ty tiên phong trong lĩnh vực bảo hiểm hưu trí. Theo ông Kevin Strain, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Sun Life tại Châu Á , “Việt Nam là một trong những nền kinh tế có ngành bảo hiểm nhân thọ và hưu trí phát triển nhanh nhất tại Châu Á và thương vụ này sẽ giúp chúng tôi tăng cường nền tảng hoạt động tại thị trường này. Đây cũng là một phần của trong loạt những hoạt động đầu tư vào khu vực này để Sun Life tiếp tục tăng cường sự hiện diện tại Châu Á. Chúng tôi cảm ơn Công ty Cổ phần PVI vì đã đồng hành cùng chúng tôi trong quá trình thành lập công ty và rất mong tiếp tục được hợp tác với Công ty Cổ phần PVI trong vai trò đối tác kinh doanh.”


Khách hàng của Sun Life Việt Nam không cần phải thực hiện bất kỳ thủ tục nào vì thương vụ chuyển nhượng cổ phần hoặc việc thay đổi thương hiệu công ty sẽ không làm thay đổi quy tắc và điều khoản của tất cả các hợp đồng bảo hiểm hiện hữu.


Giới thiệu về Sun Life Việt Nam

Được thành lập vào tháng 1/2013, Sun Life Việt Nam cung cấp các giải pháp tài chính giúp mang lại cho khách hàng tương lai tươi sáng và đảm bảo. Sun Life Việt Nam đã đạt được vị trí công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ 6 trên thị trường và là công ty tiên phong trong lĩnh vực bảo hiểm hưu trí. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web www.sunlife.com.vn.


Giới thiệu về Tập đoàn Tài chính Sun Life

Tập đoàn Tài chính Sun Life là một tổ chức dịch vụ tài chính quốc tế hàng đầu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm, quản lý tài sản đa dạng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Tập đoàn tài chính Sun Life hoạt động tại các thị trường trên toàn thế giới, bao gồm Canada, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Ai-len, Hồng Kông, Philippines, Nhật Bản, Indonesia, Ấn Độ, Trung Quốc, Úc, Singapore, Việt Nam, Malaysia và Bermuda. Tính đến ngày 30/6/2016, Tập đoàn tài chính Sun Life bao gồm các công ty thành viên đã quản lý tổng giá trị tài sản lên đến 865 tỷ đô la Canada. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web www.sunlife.com.

Tập đoàn tài chính Sun Life niêm yết tại thị trường chứng khoán Toronto (TSX), New York (NYSE) và Philippine (PSE) với mã giao dịch SLF.

- HẾT -


Để trao đổi thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Lê Văn Hải
Giám đốc Thương hiệu & Marketing – Bộ phận Marketing

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam
Tầng 29, Tòa nhà Vietcombank, 5 Công trường Mê Linh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 0908771069 ; Email: hai.le@sunlife.com.vn