Tập đoàn tài chính Sun Life tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phần lên đến 75% tại PVI Sun Life

Tập đoàn tài chính Sun Life tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phần lên đến 75% tại PVI Sun Life

09/03/2016

THÔNG CÁO BÁO CHÍ


TẬP ĐOÀN TÀI CHÍNH SUN LIFE TĂNG TỶ LỆ NẮM GIỮ CỔ PHẦN LÊN ĐẾN 75% 
TẠI PVI SUN LIFE

Công bố hoàn tất Thương vụ theo sự chuẩn y của các cơ quan quản lý tại Việt Nam và Canada

PVI Sun Life sẽ tiếp tục xây dựng dựa trên sự khởi đầu mạnh mẽ của mình và bước vào giai đoạn phát triển mới nhờ vào kinh nghiệm toàn cầu trong lĩnh vực bảo hiểm Nhân thọ và Hưu trí của Tập đoàn Tài chính Sun Life, cùng với uy tín và vị thế tại thị trường Việt Nam của Công ty Cổ phần PVI


TP. Hồ Chí Minh, ngày 08 tháng 01 năm 2016
, Công ty Bảo hiểm Sun Life Canada, một công ty con thuộc sở hữu của Tập đoàn Tài chính Sun Life (TSX / NYSE: SLF, "Sun Life") và Công ty Cổ phần PVI (HNX: PVI, "PVI"), thông báo Sun Life đã hoàn tất thương vụ Sun Life tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại PVI Sun Life ("PVI Sun Life", “Công ty”), từ 49% lên đến 75% bằng việc mua thêm 26% cổ phần từ PVI. PVI vẫn tiếp tục nắm giữ 25% cổ phần trong liện doanh này. Thỏa thuận về thương vụ này đã được công bố vào tháng 11 năm 2015 và hôm nay chính thức hoàn tất sau khi nhận được sự chuẩn y của các cơ quan quản lý tại Việt Nam và Canada.


“Bằng việc quyền gia tăng quyền sở hữu tại PVI Sun Life, chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn nguồn lực của Tập đoàn Sun Life cũng như kinh nghiệm và năng lực kinh doanh của Sun Life tại thị trường Châu Á cho PVI Sun Life”, Ông Kevin Strain, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Sun Life tại Châu Á cho biết. “Từ sự hợp tác lâu dài và hiệu quả với PVI và Việt Nam, chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất nhằm giúp người dân Việt Nam đạt được sự an toàn tài chính trọn đời”, ông chia sẻ thêm.


Đối với PVI Sun Life, đây thật sự là một bước phát triển vượt bậc, hứa hẹn sẽ tạo cú hích cho giai đoạn tăng trưởng mới, tiếp nối thành công của công ty trong thời gian qua.


“Nhờ tận dụng những lợi thế của Tập đoàn Sun Life, tôi tin rằng sự thay đổi này sẽ giúp tăng cường hơn nữa năng lực của PVI Sun Life trong việc phục vụ khách hàng tại Việt Nam và đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển thị trường bảo hiểm nhân thọ và mảng bảo hiểm hưu trí tại đây. Bằng việc vận dụng thế mạnh về chuyên môn, kinh nghiệm và cả tầm nhìn chung vì cuộc sống của người dân Việt Nam từ PVI và Sun Life, PVI Sun Life sẽ nghiên cứu và mang đến những giải pháp tài chính phù hợp nhất cho khách hàng. Điều này thêm một lần nữa khẳng định mục tiêu của chúng tôi là ngày càng giúp nhiều khách hàng đạt được sự an toàn tài chính trọn đời cùng với PVI Sun Life.” Ông Michael Elliott –Tổng Giám đốc của PVI Sun Life chia sẻ.


Trong những năm gần đây, Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Á, riêng lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và mảng bảo hiểm hưu trí hứa hẹn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ. Kể từ khi đi vào hoạt động kinh doanh năm 2013, PVI Sun Life đã vươn lên giữ vị trí thứ 6 trên thị trường bảo hiểm nhân thọ và hiện là công ty hàng đầu trong mảng bảo hiểm hưu trí.


Thông tin về PVI Sun Life

Công ty PVI Sun Life được thành lập bởi Công ty Cổ phần PVI và Công ty Bảo hiểm Sun Life thuộc Tập đoàn Tài chính Sun Life của Canada. Với sức mạnh tổng hợp từ PVI - nhà bảo hiểm thành công hàng đầu Việt Nam và kinh nghiệm toàn cầu trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của Tập đoàn Sun Life, PVI Sun Life sẽ cung cấp các giải pháp tài chính nhằm giúp khách hàng yên tâm về một tương lai an toàn hơn.

Chính thức đi vào hoạt động vào tháng 3 năm 2013, đến nay, PVI Sun Life đã vươn lên giữ vị trí thứ 6 trên thị trường bảo hiểm nhân thọ và hiện là công ty hàng đầu trong mảng bảo hiểm hưu trí.

- Hết -

Để biết thêm thông tin, xin liên hệ:

PVI Sun Life:

Đoàn Tú Anh – Cố vấn Marketing

Mobile: 0903948414

Email: anhdt@sunlife.com.vn